Sai Lầm Khi Xây nhà Trọn Gói Tại Thái Nguyên

5/5 - (18 bình chọn)

Một sai lầm khi xây nhà trọn gói tại Thái Nguyên đó là không có bản thiết kế điện nhẹ và camera. Với nhiều gia chủ thì họ chỉ quan tâm đến hệ thống điện chiếu sáng, công tắc, ổ cắm.. nhưng thực tế là khi đi vào sử dụng thì hệ thống điện nhẹ lại dùng rất nhiều. Chẳng hạn như WIfi, camera, truyền hình iptv, mạng lan học Online.

xây nhà trọn gói thái nguyên

Hãy cùng CameraThaiNguyen.net tìm hiểu về sự bất tiện khi không có bản vẽ điện nhẹ và camera khi xây nhà trọn gói nhé.

NHỮNG BẤT CẬP KHI THIẾU BẢN VẼ ĐIỆN NHẸ

Không có hệ thống dây tín hiệu camera CHỜ SẴN

Đây là sai lầm rất lớn với chủ nhà, khi xây nhà xong mới tá hỏa là vị trí muốn lắp đặt camera lại không có dây chờ sẵn. Nhều người sẽ cho là không cần thết, vì có thể lắp đặt camera wifi. Nhưng bạn ơi, dù là camera nào đi nữa cũng cần có nguồn điện nuôi. Tức là cần có sẵn 1 cái dây điện ở đó. Nếu bạn không chờ sẵn thì sẽ phải đi dây nổi rất mất mỹ quan.

xây nhà trọn gói thái nguyên

Vấn đề vẫn chưa dừng ở đó, vì đa số các nhà xây mới hiện nay đều xây phòng rất là kín, cửa gỗ dầy, cửa nhôm cách âm. Nên khả năng xuyên tường của moden wifi rất hạn chế. Nếu bạn vẫn cố chấp lắp camera thì sẽ gặp hiện tượng delay, chập chờn lúc được lúc không. Camera wifi nhận được sóng yếu nên sẽ giảm chất lượng hình ảnh.

Vi vậy nhất thiết phải có một bản vẽ điện nhẹ, xác định vị trí chờ dây sẵn. CÁC BẠN LƯU Ý, chờ dây để lắp, chứ không nhất thiết phải lắp luôn. Dây dẫn chỉ tốn rất ít, nhưng lại tiết kệm được tiền công lắp đặt camera sau này, vì không phải khoan đục nhiều.

Xem thêm: Lắp đặt camera thái nguyên

Không có hệ thống tủ đện nhẹ, mất mỹ quan

Nhiều người phó mặc thiết kế hệ thống camera và điện nhẹ cho kiến trúc sư hoặc thợ điện. Có một vài phong cách mà các bạn sẽ gặp thực tế như này

Hệ thống điện nhẹ kéo dây về hết khu vực sau tv phòng khách

Bạn để ý, có rất nhiều nhà mới xây hiện nay có hiện tượng này. Thật ra nó chẳng có vấn đề gì khi sử dụng. Nhưng nó biến khu vực sau tv giống như một bãi rác. Rất khó để xắp xếp lại cho ngăn nắp. Khi cần xử lý sự cố thì lại bê tivi ra chỗ khác rất bất tiện. Chưa kể để dấu được hết dây khi làm nội thất cũng khá là khó. Nó gây mất mỹ quan.

xây nhà trọn gói thái nguyên

Tủ điện nhẹ nằm trong tủ đện tổng

Đây là phong cách kéo dây của thợ điện. Cách này khá hơn cách kéo về tivi, vì làm cho khu vực tivi thoáng đãng. Nhưng nó lại khiến cho việc đóng cửa tủ khó hơn, khi lắp đặt các thiết bị điện và điện nhẹ vào cùng 1 khu vực hạn chế.

Tủ đện nhẹ ở vị trí nào đó, nhưng quá bé

Trường hợp này khá khẩm hơn 2 trường hợp trên 1 chút. Nhưng tủ bé quá, không nhét được hết moden, swich, ổ cắm, dây dợ… buộc lòng phải có 1 vài thiết bị nằm bên ngoài tủ.

Đây là 3 sai lầm kinh điển khi xây nhà trọn gói tại Thái Nguyên, nhưng không có bản vẽ thiết kế điện nhẹ và camera. Trên hết là không có vị trí và kích thước tủ phù hợp với yêu cầu của thiết bị.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói mới nhất

VÌ SAO NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TƯ VẤN CỦA ĐƠN VỊ ĐIỆN NHẸ CHUYÊN NGHIỆP

Tiết kiệm tền bạc cho chủ nhà

Cái tiết kiệm này nhiều chủ nhà không nhìn ra cho đến khi thuê thợ đến lắp đặt camera ngay sau khi căn nhà hoàn thành. Lúc đó thì đục đẽo, đi dây âm, hoặc bắn ghen đi dây nổi. Lại một lần nữa các đơn vị thạch cao, sơn bả, trát trít, vệ sinh công nghiệp có việc để làm. Đó là chưa kể chi phí lắp đặt camera sẽ cao hơn khi không có dây chờ sẵn.

xây nhà trọn gói thái nguyên

Có cái nhìn tốt hơn trước khi sử dụng

Nhiều gia chủ, chỉ nắm mơ hồ điện nhẹ là wifi, camera. Trước khi xây nhà thì cứ mặc định là các thết bị trong nhà sẽ kết nối wifi hết với nhau, nên chỉ cần mỗi tầng 1 cái wifi là đủ. Nhưng không nhé các bạn. Việc dùng được với dùng ổn định nó khác nhau rất nhiều.

Mấu chốt vấn đề khi thiết kế hệ thống điện nhẹ đó là làm sao mà toàn bộ hệ thống kết nối với nhau và PHẢI HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH. Mạng nhanh hay chậm, không quan trọng bằng hệ thống có ổn định hay không. Và để đạt được tính ổn định thì buộc các thiết bị phải kết nối với nhau bằng dây dẫn. Điện thoại, máy tính bảng chỉ là thiết bị bên ngoài hệ thống.

Khi hệ thống điện nhẹ hoạt động ổn định và đồng bộ, thì tự khắc điện thoại, máy tính bảng, tivi sẽ an bài.

Điện nhẹ là xương sống cho hệ thống điện thông minh

Thiết bị điện thông minh muốn hoạt động ổn định thì phải có hệ thống điện nhẹ ỔN ĐỊNH – NHANH – ĐỒNG BỘ. Sẽ rất phập phù khi thi công hệ thống điện thông minh lại không thể kết nối với hệ thống điện nhẹ một cách hoàn hảo.

xây nhà trọn gói thái nguyên

THẾT KẾ THI CÔNG ĐIỆN NHẸ UY TÍN TẠI THÁI NGUYÊN

CameraThaiNguyen.net – Đơn vị thết kế thi công điện nhẹ và camera uy tín tại Thái Nguyên. Với rất nhiều dự án to nhỏ, trong cả tỉnh. Tự tin đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu của khách hàng. Tại đây quý gia chủ sẽ nhận được các lợi ích như sau

  • Mễn phí thiết kế hệ thống điện nhẹ, camera (chỉ cần khách gửi file thiết kế nhà pdf)
  • Miễn phí kiểm tra, giám sát khi thi công
  • Miễn phí tư vấn hệ thống qua điện thoại, zalo, gặp mặt tại Văn Phòng (77/1 đường Bắc Kạn, tp Thái Nguyên)
  • Miễn phí tư vấn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Giới thiệu cho chủ nhà, đơn vị xây nhà trọn gói phù hợp với tài chính.

xây nhà trọn gói thái nguyên

xây nhà trọn gói thái nguyên

@camerathainguyen6868

Hoàn thiện hệ thống camera 4.0mpx cho khách hàng tại Thái Nguyên. Camera theo dõi chuyển động 5 đối tượng. Đàm thoại 2 chiều camerathainguyen, cameraanninh, camerakhôngdây, lắpcameragiađình, cameragiámsátgiađình, lắpđặtcameraquansát, camerawifikhôngdây, camerawifitrongnhà, ezviz, imou, dahua, hikvision, #longmobi

♬ nhạc nền – Camera Thái Nguyên 0986060540 – Camera Thái Nguyên 0986060540

Đừng để xây nhà xong mới hối tiếc khi không có bản vẽ điện nhẹ và camera. Chẳng mất gì vậy tại sao bạn lại không liên hệ với camerathainguyen.net, để có cái nhìn chuẩn xác nhất về ngôi nhà xắp xây. Bất kể bạn lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói nào tại Thái Nguyên. Nhưng điện nhẹ, nhất định phải là camerathainguyen.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *